Tin tức - Sự kiện

HOÀN THÀNH KHÓA TẬP HUẤN “GIÁM SÁT TẬP ĐOÀN TÀI CHÍNH”

Thực hiện kế hoạch công tác, trong các ngày từ 27 đến 29/08/2018, tại Thành phố Đà Nẵng, Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Giám sát tập đoàn tài chính”. Giảng viên là chuyên gia hàng đầu đến từ các cơ quan giám sát tài chính, định chế tài chính, viện nghiên cứu của Hàn Quốc.

Tham dự khoá học cùng với các cán bộ làm công tác chuyên môn của Uỷ ban còn có các học viên đến từ các bộ, ngành và cơ quan nghiên cứu như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Tài chính… Quyền Chủ tịch Trương Văn Phước đã dành thời gian tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Sau 3 ngày học tập hiệu quả với sự nhiệt tình truyền đạt của giảng viên và sự nghiêm túc học tập của học viên, chương trình tập huấn đã trang bị cho học viên các kiến thức hiện đại và nhiều khía cạnh chuyên sâu cũng như các kinh nghiệm và kỹ thuật về giám sát tập đoàn tài chính. Nội dung chương trình đào tạo tập trung vào các chuyên đề: 1. Khái quát về giám sát các tập đoàn tài chính; 2. Nền tảng triển khai các chính sách giám sát hợp nhất các tập đoàn tài chính tại Hàn Quốc; 3. Các hoạt động giám sát các tập đoàn tài chính tại Hàn Quốc; 4. Giới thiệu mô hình kiểm tra sức căng và nhận diện các rủi ro trọng yếu cần giám sát của tập đoàn tài chính. Bên cạnh phần học lý thuyết, khoá tập huấn đã dành thời gian lớn vào các bài tập tình huống có liên hệ đến thực tế giám sát hiện nay.

Trong phát biểu bế mạc khóa đào tạo, Phó Chủ tịch Hà Huy Tuấn đã đánh giá cao sự tâm huyết, nhiệt tình giảng dạy và chia sẻ kiến thức của giảng viên; tinh thần và kết quả học tập của học viên. Phó Chủ tịch yêu cầu sau khi kết thúc khoá học, các học viên cần tiếp tục đào sâu nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các kiến thức đã gặt hái được để phục vụ hiệu quả và thiết thực công tác chuyên môn nhất là nâng cao chất lượng và số lượng các báo cáo của Uỷ ban. Thay mặt Ban lãnh đạo Ủy ban, Phó Chủ tịch cảm ơn và hi vọng có được sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả hơn nữa từ Chính phủ Luxembourg, từ tổ chức Lux-Dev trong thời gian tới.

Hội nghị tập huấn nằm trong chương trình hợp tác, phối hợp của Uỷ ban với Cơ quan hợp tác phát triển Luxembourg (Lux-Dev). Giảng viên là chuyên gia hàng đầu đến từ các cơ quan giám sát tài chính, định chế tài chính, viện nghiên cứu của Hàn Quốc.

Thanh Tâm