Tin tức - Sự kiện

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3

Sáng ngày 8/3/2017 tại Hà Nội, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi gặp mặt có Ban lãnh đạo Ủy ban, lãnh đạo các đơn vị, đại diện các tổ chức đoàn thể và toàn bộ công chức, viên chức, người lao động nữ của Ủy ban.

Từ niềm tự hào với truyền thống của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế, trong thời gian qua, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nữ của Ủy ban đã và đang có những đóng góp cơ bản, quan trọng vào hoạt động và những kết quả đạt được của Ủy ban trong vai trò, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong phân tích, đánh giá, dự báo tác động của thị trường tài chính đến kinh tế vĩ mô và tác động của chính sách kinh tế vĩ mô đến thị trường tài chính; điều phối hoạt động giám sát thị trường tài chính quốc gia (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm); giúp Thủ tướng Chính phủ giám sát chung thị trường tài chính quốc gia. Dù ở bất cứ lĩnh vực, vị trí nào, chị em đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, nhiều cá nhân, tập thể nữ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích cao với các danh hiệu như: Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ thi đua cấp Ngành, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và nhiều phần thưởng cao quý khác…Bên cạnh đó chị em phụ nữ Ủy ban còn là những người vợ, người mẹ đảm đang, những đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cần mẫn, gương mẫu, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể ở cơ quan vừa làm tốt vai trò quản lý và xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc. Có thể khẳng định đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nữ của Ủy ban xứng đáng với hình ảnh là phụ nữ Việt Nam Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang.

Phát biểu ý kiến tại buổi mít tinh, Quyền Chủ tịch Ủy ban Trương Văn Phước đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ Ủy ban nhân dịp 8/3. Quyền Chủ tịch khẳng định, Ban Lãnh đạo đã đang và sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện tới tất cả các hoạt động nữ công nhằm thúc đẩy tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực sáng tạo của chị em phụ nữ. Chủ tịch cũng lưu ý các cán bộ nữ, nhất là cán bộ trẻ cần gìn giữ và góp phần phát triển các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam đồng thời chủ động và tích cực hơn trong việc tham gia công tác chuyên môn và xã hội, đóng góp chủ động và tích cực vào quá trình bình đẳng giới, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Ủy ban hiện đại “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ghi nhận những đóng góp, bày tỏ sự tin tưởng vào vai trò và sự lớn mạnh của đội ngũ cán bộ nữ Ủy ban, Quyền Chủ tịch nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ nữ cần chú trọng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, ứng xử để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển chung của cơ quan. 

Tại buổi lễ, Quyền chủ tịch và Ban lãnh đạo Ủy ban cùng đại diện Ban chấp hành công đoàn đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng chị em phụ nữ

Thay mặt tập thể nữ cán bộ, công chức, nhân viên Ủy ban, Đồng chí Hoàng Kim Huyền – Phó Chánh Văn phòng đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối tới Đảng ủy, Ban lãnh đạo Ủy ban và các tổ chức đoàn thể, các đồng nghiệp nam giới đã luôn quan tâm chăm lo cho sự tiến bộ, ủng hộ, giúp đỡ đội ngũ cán bộ nữ.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Ủy ban khép lại bằng những ca khúc trữ tình ngọt ngào sâu lắng do các “nam ca sỹ” của Ủy ban hát tặng chị em phụ nữ.

Phòng TTTT