English

Đầu tư "khủng" cho ngân hàng số, các nhà băng tính toán thế nào để hòa vốn?

Hệ thống ngân hàng đang bước vào cuộc đua mới, liên tục đầu tư cho công nghệ, cho ngân hàng số để không bị bỏ lại trước những bước đi tham vọng của các fintech, bigtech.

Cuộc đua Basel II của ngân hàng Việt: Ai dẫn đầu, ai tụt hậu?

Từ năm 2014 NHNN đã chọn 10 ngân hàng lớn nhất vào danh sách thí điểm áp dụng Basel II, và đầu năm nay tiếp tục thẩm định, xác nhận thêm 7 thành viên để triển khai sớm ngay trong năm 2019…

Những gam màu trong bức tranh tăng trưởng của 'Big 4' ngân hàng trong 3 năm qua

Trong khi tăng trưởng tổng tài sản năm 2018 của nhóm "Big 4" ngân hàng thấp nhất 3 năm thì tăng trưởng vốn chủ sở hữu lại cao nhất 3 năm. Diễn biến ngược chiều này cho thấy năm 2018, các ngân hàng quốc doanh đã tái cơ cấu theo...

Các ngân hàng vẫn chật vật tăng vốn

Số liệu thống kê cho thấy, trong khi vốn điều lệ của nhóm NHTM Nhà nước và NHTM cổ phần chỉ tăng lần lượt 0,75% và 0,61% thì tốc độ tăng của các ngân hàng liên doanh, nước ngoài lại cao gấp 4 lần.

Không thể trông mãi vào “túi” ngân sách

Hiệu quả hoạt động của Agribank, VietinBank hay BIDV đang thấp hơn nhiều so với Vietcombank, Techcombank hay VPBank. Nguyên nhân chính là do chi phí hoạt động đang chiếm một tỷ lệ cao trong tổng thu nhập hoạt động (CIR) của các ngân hàng này.

Cơ hội lấn sân thị phần cho khối ngân hàng tư nhân

Dù nhiều thành viên từng vào diện yếu kém phải tái cơ cấu, một số thành viên lớn chậm bước, nhưng khối ngân hàng tư nhân Việt Nam đã và đang có cơ hội lấn thị phần.