English

Giới đầu tư chứng khoán thế giới: Cơ hội tại Việt Nam lớn hơn rủi ro từ thương chiến

Theo một nhà quản lý quỹ quốc tế, nhu cầu nội địa của Việt Nam sẽ bù đắp được những rủi ro phát sinh từ căng thẳng thương mại.

Chủ tịch UBCK: Thực hiện 4 giải pháp, hy vọng TTCK Việt Nam được nâng hạng vào cuối năm 2019 hoặc đầu 2020

Bên lề Hội nghị Triển khai Phát triển Thị trường chứng khoán 2019, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã chia sẻ về các nhiệm vụ trong năm nay và vấn đề phí phái sinh vừa được áp dụng.

Chứng khoán Việt Nam: Giữa “sóng gió”, sức hấp dẫn vẫn tăng

Khép lại năm 2018 đầy sóng gió của chứng khoán thế giới, nếu hàng loạt thị trường lớn như Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, HongKong, Nhật Bản, Hàn Quốc đều “đỏ rực” thì tại Việt Nam, điểm số cùng màu của chỉ báo VN-Index dường như chưa nói lên tất...

BSC dự báo Vn-Index có thể lên mốc 960 điểm ngay trong tháng 2

Theo BSC, trong trường hợp tích cực, Vn-Index sẽ tăng về sát 960 điểm với sự luân chuyển của các cổ phiếu lớn. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình và có xu hướng tăng dần vào cuối tháng.

Nghị định 05 sẽ là động lực mới thúc đẩy minh bạch quản trị doanh nghiệp

Trong tuần vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 05/2019/NĐ-CP quy định về công tác kiểm toán nội bộ trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và các doanh nghiệp. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 04 năm...

Thị trường chứng khoán Việt với câu chuyện nâng hạng

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán năm 2019 là nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ hạng thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.