English

Sau tác động tiêu cực từ COVID-19: Xử lý nợ xấu sẽ không che giấu

Năm 2020, toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam đứng trước triển vọng hoàn tất mục tiêu xử lý nợ xấu một cách triệt để, giảm tỷ lệ nợ xấu nhận diện tổng thể về dưới 3%. Tuy nhiên, tốc độ nợ xấu chuyển biến xấu nhanh thời gian qua...

Thông tư 14: “Phao cứu sinh” cho doanh nghiệp

Khá nhiều doanh nghiệp cho biết, Thông tư 14/2021/TT-NHNN ban hành trong tuần qua như chiếc “phao cứu sinh”, kịp thời hỗ trợ để doanh nghiệp hồi phục sản xuất trong dịch bệnh Covid-19.

Dòng tiền lại ồ ạt tìm đến trái phiếu

Lượng đặt thầu trái phiếu Chính phủ tuần qua cao gấp nhiều lần so với giá trị gọi thầu, tỷ lệ trúng thầu cũng ở mức cao dù rằng lãi suất giảm.

Lãi dự thu bất ngờ tăng mạnh ở nhiều ngân hàng

Quan sát báo cáo tài chính của các ngân hàng cho thấy, nhiều nhà băng ghi nhận lãi dự thu tăng khá mạnh trong nửa đầu năm 2021.

Tiền gửi vào ngân hàng giảm kỷ lục, tiền đang ‘chảy’ vào đâu?

Lãi suất tiết kiệm xuống thấp kỷ lục nên dòng tiền trong dân cư lại lựa chọn các kênh đầu tư có lợi suất khác cao hơn như chứng khoán, vàng, bất động sản... Tiền gửi của dân cư tại các tổ chức tín dụng ở mức trên 5,26 triệu...

Tình hình vốn điều lệ các ngân hàng sắp có thay đổi lớn

Với việc chia cổ tức trong tháng 7, VietinBank và MB sẽ trở thành quán quân và á quân vốn điều lệ ngân hàng. Tuy nhiên, vị trí này sẽ khó duy trì lâu khi Vietcombank, BIDV, VPBank cũng đang có kế hoạch tăng vốn trong năm nay.