English
18/092020
Lãnh đạo Ủy ban tiếp và làm việc với Đại diện thường trú Quỹ Tiền tệ quốc tế

Sáng 17/9/2020, tại Trụ sở 109 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban Vũ Nhữ Thăng đã tiếp và làm việc với ông Francois Painchaud, Đại diện thường trú của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam và Lào. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện từ các đơn vị Ban Nghiên cứu & Điều phối chính sách giám sát, Ban Giám sát tổng hợp, Trung tâm Thông tin Giám sát tài chính Quốc gia.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những đánh giá, dự báo của IMF về triển vọng kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính quốc tế cũng như Việt Nam, nhận định đánh giá về các chính sách tài khóa tiền tệ của Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi tăng trưởng kinh  trong bối cảnh hiện nay. Đại diện thường trú của IMF cũng đưa ra các khuyến nghị nhằm giúp kinh tế Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt do dịch bệnh Covid-19 và tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.

Ngoài ra, hai bên cũng đồng ý thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, trong đó có vấn đề trao đổi thông tin và hỗ trợ đào tạo về công tác giám sát tập đoàn tài chính.

BBTW