English
15/052022
Ủy ban làm việc với đoàn công tác AMRO

Ngày 11/5/2022, tại Trụ sở Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia, 109 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách Uỷ ban Vũ Nhữ Thăng đã có buổi làm việc với đoàn công tác Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) nhằm trao đổi về triển vọng kinh tế vĩ mô và thảo luận các chính sách kinh tế phù hợp nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng Covid-19 và ngăn chặn bất cân đối tài chính có thể phát sinh do những bất ổn kinh tế và toàn cầu đang diễn ra.

Tham dự buổi làm việc về phía Ủy ban còn có  đại diện các đơn vị thuộc Ủy ban. Về phía AMRO tham dự họp trực tiếp gồm ông Sanjay Kalra, Trưởng phái đoàn, và một số chuyên gia kinh tế – tài chính của AMRO. Một số  chuyên gia kinh tế- tài chính cao cấp của AMRO tham gia họp trực tuyến từ Singapore.

Tại buổi làm việc, hai bên đã  đề cập đến những rủi ro ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế vĩ mô, độ lành mạnh của hệ thống tài chính ngân hàng và ổn định tài chính,  rủi ro ngân hàng số và các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ. Kết thúc buổi làm việc, phía AMRO cảm ơn sự hợp tác của Ủy ban trong việc chia sẻ các thông tin giá trị và hữu ích. Hai bên đều kỳ vọng vào việc hợp tác lâu dài nhằm tăng cường trao đổi thông tin giữa hai bên trong thời gian tới.

HTQT