English
17/052021
Ủy ban làm việc với IMF về chính sách an toàn vĩ mô và ổn định tài chính

Sáng 14/5/2021, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (Ủy ban) đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến với các chuyên gia của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ các chương trình hỗ trợ kỹ thuật, triển khai đánh giá ổn định khu vực tài chính (Chương trình FSSR) trong năm 2021 dành cho Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm đầu mối và Ủy ban là một trong những cơ quan có liên quan.

Tham dự buổi làm việc về phía Ủy ban có Lãnh đạo và chuyên viên của Ban nghiên cứu và điều phối chính sách giám sát , Ban giám sát tổng hợp. Về phía IMF có ông Nobu Sugimoto, chuyên gia cao cấp của Vụ tiền tệ và thị trường vốn của IMF, ông Nigel Jenkison chuyên gia về ổn định tài chính và các quy định tài chính và một số chuyên gia khác của IMF.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ủy ban, Trưởng ban Nghiên cứu và điều phối chính sách giám sát đã cảm ơn sự trao đổi, hợp tác của IMF, đặc biệt qua chương trình FSSR có các khuyến nghị tốt cho Việt Nam trong việc xây dựng và thực thi chính sách an toàn vĩ mô và ổn định tài chính. Phía IMF cũng cảm ơn sự hợp tác của Ủy ban và có các thông tin chia sẻ trong các buổi làm việc tiếp theo trong khuôn khổ chương trình FSSR.

BNC