English

Tạp chí Hoa Kỳ: "Kinh tế Việt Nam sẽ không phục hồi hình chữ V mà là dấu phẩy như logo của Nike"

Theo Forbes, Chính phủ Việt Nam đang hướng đến mục tiêu tăng trưởng 6,5% vào năm 2021, cũng là mục tiêu tăng trưởng trước giai đoạn Covid-19. Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang dần vực dậy, phần lớn nhờ vào khu vực sản xuất.

Gói kích thích kinh tế lần 2: Ưu tiên doanh nghiệp có sức lan tỏa

Khi Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện gói hỗ trợ lần 2 cho doanh nghiệp và người lao động với kinh phí khoảng 18.600 tỷ đồng. Nhiều chuyên gia, tổ chức đã lên tiếng đề xuất cách thức thực hiện.

Doanh nghiệp trông chờ gì ở gói hỗ trợ lần 2?

Nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và người lao động vượt qua cú sốc COVID-19, các bộ ngành đang nghiên cứu chính sách về gói hỗ trợ lần 2. Cách nào để gói hỗ trợ không kém hiệu quả, đối tượng thụ hưởng khó tiếp cận… như gói hỗ...

"Nóng" trái phiếu doanh nghiệp địa ốc

Chi phí vốn cho các khoản vay trái phiếu lớn, các kỳ trả lãi quá sát nhau, trong khi hiệu quả sử dụng vốn chưa đạt mong muốn đang là con dao hai lưỡi với nhiều doanh nghiệp địa ốc.

ICAEW: Việt Nam tăng trưởng 2,3% trong năm 2020 rồi sẽ tăng vọt lên 8% trong năm 2021

Covid-19 đã và đang tạo ra cú sốc lên sự tăng trưởng nặng nề nhất ở Đông Nam Á kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997. Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế mới nhất từ Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW),...

Việt Nam chiếm bao nhiêu phần trăm trong tài sản ròng toàn cầu?

Cho đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia giàu nhất thế giới khi kiểm soát lượng tài sản ròng trị giá khoảng 105,99 nghìn tỷ USD, tương đương gần 30% tổng tài sản ròng của toàn thế giới.