English

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đặc biệt ưu tiên cho nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công và triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, động viên nhau cùng làm, nêu gương cho cấp dưới, với tinh thần “làm ngày làm đêm, làm hết việc chứ không hết giờ, tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì nhân dân phục vụ, đã cố gắng rồi thì cố gắng hơn nữa trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, tình hình không bình thường thì làm việc cũng phải khác bình thường”.

Sáng ngày 22/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề, thảo luận về nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung về ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn trước việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, các nước châu Âu và các nước khác.

Từ ngày 7/9/2022 đến ngày 14/9/2022, Đoàn công tác của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, do đồng chí Nguyễn Văn Khách, Phó Chủ tịch Ủy ban dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Thụy Sĩ và Cộng hòa Ba Lan. Trong chuyến công tác, Đoàn đã làm việc với một số cơ quan có chức năng quản lý, giám sát tài chính của hai quốc gia (Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương, Cơ quan giám sát tài chính quốc gia, Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi, Sở giao dịch chứng khoán,…), một số tổ chức tài chính; thăm và làm việc với sứ quan Việt Nam tại Thụy Sỹ và Ba Lan.

WB cảnh báo nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ rơi vào suy thoái vào năm tới; Nợ/GDP toàn cầu đang gia tăng; Lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt chưa như kỳ vọng; Lạm phát khu vực EURO tiếp tục cao kỷ lục; FDI vào ASEAN phục hồi mạnh mẽ; Giá dầu thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp; Xác xuất để FED tăng 100 điểm cơ bản đang tăng lên.

Sáng 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị chuyên đề về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.