English
04/122018
Bộ Công an mở cao điểm tấn công trấn áp tín dụng đen từ 16/12

Thông tin được ông Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối ngày 3/12.

Theo ông Lương Tam Quang, tín dụng đen diễn biến rất phức tạp, chủ yếu lợi dụng, núp bóng dưới các tiệm cầm đồ, công ty tài chính, dịch vụ đáo nợ ngân hàng, văn phòng công chứng.

Phương thức thủ đoạn của hoạt động này rất tinh vi phức tạp gây khó khăn cho công tác điều tra. Trong khi đó, ông cho biết thu thập chứng cứ để xử lý và trong khi đó chế tài xử lý các hành vi này chưa tương xứng với mức độ vi phạm.

“Chúng tôi khẳng định là chưa đủ sức răn đe với hoạt động này”, ông nói. Theo đó, Bộ Công an đã tập trung chỉ đạo bằng cách tuyên truyền, quản lý dịch vụ tài chính, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện liên quan đến hoạt động cầm cố vay nợ cũng như chỉ đạo các địa phương đấu tranh triệt phá các tội phạm.

“Chúng tôi sẽ tổ chức nâng cao công tác tổ chức tiếp nhận tố giác đường dây nóng. Bộ trưởng Bộ Công an quyết định mở đợt cao điểm liên quan đến tấn công trấn áp tội phạm từ 16/12 sau một thời gian chuẩn bị nhân, vật lực. Đợt cuối năm này hoạt động tín dụng đen là một trọng điểm, Bộ tiến tới triệt phá hoạt động này”, ông nói.

Tại phiên họp sáng nay, Thủ tướng cũng nhắc phải xử lý đến nơi đến chốn “tín dụng đen”, nhất là vào dịp Tết, bởi vừa qua, Công an Thanh Hóa triệt phá băng nhóm tội phạm về tín dụng đen với quy mô 26 chi nhánh tại 63 tỉnh, thành phố. Đây là vấn đề bức xúc xã hội cần tập trung thảo luận, có biện pháp quyết liệt để loại trừ, theo Thủ tướng.

Nguồn: cafef.vn