English
28/082019
Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động và bổ nhiệm Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia

Chiều ngày 28/8/2019, Ủy ban đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định số 1055/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Vũ Nhữ Thăng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính, giữ chức vụ Phó chủ tịch và giao phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các cơ quan như Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Nội Vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ủy ban, một số cơ quan thông tấn, báo chí. Đặc biệt, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến dự, trao quyết định và phát biểu chỉ đạo. 

Ông Vũ Nhữ Thăng, sinh năm 1973, được đào tạo bài bản trong các lĩnh vực tài chính, luật học, học vĩ Tiến sĩ khoa học, nhiều năm giữ vị trí lãnh đạo các đơn vị của Bộ Tài chính. Trước khi được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ này, ông Thăng giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ Tài chính.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã biểu dương những kết quả mà Ủy ban đã đạt được trong thời gian qua đồng thời yêu cầu Ủy ban phải nỗ lực hơn nữa để khẳng định mình trong thời gian tới. Khẳng định vai trò, vị trí của Ủy ban là cần thiết, Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban phải nâng cao cả về lượng và chất công tác chuyên môn, nâng cao hiệu quả công tác phân tích, dự báo, cảnh báo về thị trường tài chính và kinh tế vĩ mô; điều phối giám sát thị trường tài chính. Ủy ban cần phải mạnh dạn hơn đưa ra các ý kiến phản biện khoa học, các đề xuất kiến nghị để tham mưu tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, giúp Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ có cái nhìn đa chiều và khách quan hơn khi đưa ra các quyết định điều hành.

Để Ủy ban có thể thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình, vị trí pháp lý của Ủy ban cần phải được quy định rõ ràng, cụ thể hơn. Theo đó, Phó Thủ tướng cũng giao cho ông Vũ Nhữ Thăng và lãnh đạo Ủy ban phối hợp với Bộ Nội vụ kiện toàn Ủy ban về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia bằng một Nghị định của Chính phủ, thay vì bằng Quyết định số 34/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hiện nay.

Đánh giá cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm của tân Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban, Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ và hi vọng đồng chí Vũ Nhữ Thăng sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường công việc mới để lãnh đạo Ủy ban thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ tin tưởng giao phó.

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, sự quan tâm hợp tác của các bộ, ngành, cơ quan hữu quan đối với hoat động của Ủy ban trong thời gian qua và hi vọng nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí hứa sẽ cùng tập thể Ủy ban quán triệt và thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một cơ quan có chức năng tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ trong điều phối hoạt động giám sát thị trường tài chính quốc gia (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm); giúp Thủ tướng Chính phủ giám sát chung thị trường tài chính quốc gia…

Phòng TTTT