English
01/082022
HÀNH TRÌNH “VỀ NGUỒN – KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia phối hợp cùng Đoàn Thanh niên ngân hàng TMCP Bắc Á tổ chức hành trình về nguồn dâng hương tại các khu di tích lịch sử cách mạng và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị từ ngày 29/7- 31/7.

Tham gia chuyến đi gồm có các đồng chí: Đồng chí Vũ Nhữ Thăng – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban; Đồng chí Lê Ngọc Hồng Nhật – Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, đơn vị, BCH công đoàn và các đồng chí Đoàn viên thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia và ngân hàng TMCP Bắc Á.

Trong chuyến đi về nguồn, đoàn đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thực hiện hoạt động tặng quà nhân ngày Thương binh – Liệt Sỹ 27/7 tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đoàn Thanh niên đã trao tặng 20 suất quà tương đương 60 triệu đồng tiền mặt cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách. Đây là những tấm lòng của Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia và Đoàn Thanh niên ngân hàng Bắc Á được huy động từ các cán bộ, công nhân viên chức đơn vị với các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Nhận dịp này, hai Đoàn cơ sở đã đến dâng hương tại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc kỷ niệm 54 năm Chiến thắng Đồng Lộc gắn với tưởng niệm 54 năm ngày hy sinh của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong (24/7/1968-24/7/2022).

Thông qua những tư liệu lịch sử về Ngã ba Đồng Lộc, các đồng chí đoàn viên đã phần nào cảm nhận được sự ác liệt của bom đạn, tinh thần bất khuất, kiên trung của các đồng chí thanh niên xung phong thời bấy giờ.

Tại tỉnh Quảng Trị, hai Đoàn Thanh niên cơ sở đã dâng hương tưởng nhớ tới các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp vĩ đại giải phóng dân tộc tại hai Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Những nén hương thơm cùng sự kính trọng thể hiện sự kính cẩn và biết ơn của Đoàn Thanh niên trước anh linh của những người đã không tiếc tuổi xuân, xương máu ngã xuống vì độc lập, tự do đất nước. Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Khu di tích Thành cổ Quảng trị và thả hoa, đánh chuông trên sông Thạch Hãn. Tại nơi đây 50 năm về trước, cuộc chiến đấu anh dũng trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị đã đi vào lịch sử như bản tráng ca hào hùng của cả dân tộc, cả thế giới biết đến qua những ngày đêm chiến đấu đầy khốc liệt.

Chương trình về nguồn kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ là một hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nhằm tri ân các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày nhân 27/7. Đây cũng đồng thời là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng rất ý nghĩa, giúp nêu cao tinh thần yêu nước và ý chí phấn đấu, không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mỗi đoàn viên.

ĐTN