English

NHNN đề nghị Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, UBND các tỉnh, thành phố cùng vào cuộc quản lý thị trường vàng, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm

NHNN đề nghị các bộ liên quan và UBND các địa phương phối hợp với NHNN tăng cường công tác quản lý thị trường ngoại hối và vàng. Khẩn trương thực hiện các biện pháp theo quy định để xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật.

Chuyên gia lý giải vì sao lãi suất cho vay khó tăng sớm trở lại

Xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm ngày càng lan rộng. Tín hiệu này dấy lên lo ngại về sự tăng trở lại của lãi suất cho vay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, lãi suất cho vay tăng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

NHNN bán vàng với giá 77,980 triệu đồng/lượng

Ngày 4/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp trong ngày là 77,980 triệu đồng/ lượng.

Đẩy mạnh chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thường xuyên, qua đó mở rộng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp, người dân.

Lãnh đạo NHNN: Người dân và doanh nghiệp cần thận trọng trước những tin đồn

Đại diện NHNN cho biết, một số thông tin gần đây về thay đổi biện pháp điều hành tỷ giá của NHNN là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu bình ổn thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, tạo tâm lý bất...

NHNN bắt đầu thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của SJC, DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu và 2 ngân hàng

Sáng ngày 23/5/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng.