English
31/052023
Đại hội công đoàn Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Khóa III, Nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Nhữ Thăng, Bí thư Đảng bộ – Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban, đồng chí Nguyễn Văn Khách, Phó Bí thư – Phó Chủ tịch Ủy ban, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ủy ban. Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham dự của đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Sau phần văn nghệ chào mừng đầy hứng khởi với các tiết mục đơn ca, tốp ca và đồng ca đầy sôi nổi của các đơn vị và phần khánh tiết khai mạc, toàn thể Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch trình bày tại Đại hội Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Ủy ban nhiệm kỳ 2017-2023; ý kiến tham luận của đại biểu và phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy Ủy ban, Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam.

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hơn nửa thời gian nhiệm kỳ do dịch COVID-19 gây ra và biến động về nhân sự nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền Ủy ban GSTCQG cùng với tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, đoàn viên các cấp Công đoàn đã vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra.

Công đoàn đã tham gia xây dựng, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, đoàn viên công đoàn theo quy định của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn cơ sở Ủy ban như chế độ lương, học tập, nghỉ chế độ, hiếu, hỷ, một số hoạt động văn hóa, thể thao hoặc những hoạt động thiện nguyện (ủng hộ đồng bào gặp khó khăn, thiên tai, học sinh nghèo vượt khó, hiến máu tình nguyện…).

Thay mặt Đảng bộ Ủy ban, Ban Lãnh đạo Ủy ban, đồng chí Vũ Nhữ Thăng đã phát biểu, ghi nhận sự tham gia tích cực cũng như những đóng góp quan trọng của Công đoàn Ủy ban, biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian qua. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đoàn viên công đoàn đã nỗ lực phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo đạt được nhiều thành tích trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn Ủy ban, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Ủy ban cũng như góp phần xây dựng tổ chức công đoàn phát triển lớn mạnh. Đồng chí Vũ Nhữ Thăng cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Ủy ban tiếp tục phát huy vai trò của công đoàn trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên không chỉ đơn thuần là tiền lương, thu nhập mà là cơ hội học tập, thăng tiến, là sự ấm áp của tình người. Khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức, góp phần tạo môi trường làm việc đoàn kết, hiệu quả đem lại nhiều thành tích tốt hơn nữa…

Đồng chí Lê Thị Thu Hà, Ủy viên Ban thường vụ, Kế toán trưởng Công đoàn viên chức Việt Nam cũng phát biểu, bày tỏ sự đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của Công đoàn Ủy ban trong thời gian qua, trong thời gian tới cần tích cực phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của từng đoàn viên công đoàn, trong đó tập trung vào đổi mới, sáng tạo các hoạt động công đoàn. Ngay sau Đại hội, đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên để tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội. Chú trọng xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện để vừa động viên được đoàn viên Công đoàn tự giác, nhiệt tình tham gia, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, vừa đẩy mạnh được công tác phê và tự phê bình với mục đích giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Chủ động, tích cực tạo được những phong trào thi đua, hoạt động sôi nổi, thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các đoàn viên Công đoàn. Phát huy hơn nữa vai trò giám sát, vai trò phối hợp để cùng với từng cấp ủy, chi bộ nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác phát triển Đảng. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đấu tranh với những hành vi tiêu cực, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”…

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn UBGSTCQG nhiệm kỳ 2023-2028 gồm  06 đồng chí. Đồng thời, bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn VPCP gồm 02 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

BBT