English
13/102022
Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/10/2022 tại Hội trường Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội).

Tham dự Đại hội có 291 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên thanh niên của 56 cơ sở đoàn trực thuộc.

Đại hội có chủ đề: “Xây dựng Đoàn vững mạnh; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương” với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương: Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo”.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, với sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, các mặt công tác của Đoàn Khối đã đạt được những kết quả tích cực. Các hoạt động có điểm nhấn, đi vào chiều sâu, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Khối và các quan Trung ương, tạo sự chuyển biến trong mọi mặt công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đại hội xác định trong nhiệm kỳ 2022-2027 tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, đạo đức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên; bồi dưỡng thế hệ trẻ khối các Cơ quan trung ương có lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến, phát triển lành mạnh, toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần; thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, góp phần thực hiện hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tích cực chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Tấn Việt – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những nỗ lực, cố gắng của các đoàn viên, thanh niên trong Khối đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, cũng như góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Quang Huy- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đánh giá: Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương đã, đang có những bước phát triển tích cực, để lại nhiều dấu ấn nổi bật.

Nhấn mạnh tuổi trẻ Đoàn Khối đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển trong giai đoạn mới, đồng chí Bùi Quang Huy lưu ý các cán bộ đoàn trong Khối cần nắm được cách thức khơi dậy khát vọng cống hiến của đoàn viên, thanh niên; tích cực đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền; tăng cường thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Đại hội bầu và thông qua kết quả Ban Chấp hành gồm 40 đồng chí, trong đó có 11 đồng chí là nữ, chiếm tỷ lệ 27,5%; bầu Ban Thường vụ gồm 12 đồng chí, trong đó có 1 đồng chí là nữ, chiếm tỷ lệ 8,3%.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa III, tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Dương Ngọc Sơn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, tái cử là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội, Đồng chí Lê Hữu Phước – nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khoá III, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia khóa III vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” vì đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam.

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp tích cực của Đoàn Khối trong nhiệm kỳ 2017-2022.

ĐTN