English
11/112020
Hành trình về nguồn của Đảng bộ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia

Tháng 11 này, trong khuôn khổ chương trình công tác 2020, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại đảng bộ và đi thực tế về nguồn tại Ninh Bình và Tuyên Quang cho toàn thể đảng viên. Ngày 09/11/2020 đã diễn ra hành trình về nguồn tại Ninh Bình, sau đó là chuyến về nguồn tại Tuyên Quang ngày 23/11/2020.

Hành trình về nguồn tại Ninh Bình do Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khách dẫn đầu đã đưa các đảng viên đến với khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Đây chính là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam độc lập, gắn liền với ba triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý với những dấu ấn lịch sử đầy thăng trầm của chế độ phong kiến Việt Nam những ngày đầu thành lập. Cố đô Hoa Lư không chỉ là điểm đến văn hóa tuyệt vời cho các hoạt động sinh hoạt thực tế, giúp các đảng viên trải nghiệm tham quan và khám phá thiên nhiên, mà còn là điểm đến lịch sử để hướng về các thế hệ cha ông đi trước, giúp hiểu biết hơn về lịch sử, cội nguồn của dân tộc. Tại đây, Đoàn về nguồn của Ủy ban đã thành kính dâng hương báo công trước anh linh các vua Đinh, vua Lê và các bậc tiền nhân.

Có thể nói “Hành trình về nguồn” lần này là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, để mỗi đảng viên tìm hiểu sâu sắc hơn, tự hào hơn về quá khứ hào hùng của dân tộc, từ đó tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu. Chuyến tham quan đã giúp cho tất cả đảng viên trong Đảng bộ thêm một lần ôn lại lịch sử, học hỏi thêm nhiều kiến thức quý báu trong truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc, từ đó thắp lên lòng quyết tâm học tập và làm việc, tinh thần đoàn kết xây dựng và phát triển Ủy ban nói riêng và đất nước nói chung.

Ban Biên tập sẽ tiếp tục đưa tin về chuyến về nguồn tại Tuyên Quang.

BBT