English
18/052023
HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN KHÁM, TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ TẠI TỈNH HÀ GIANG

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), ngày 13/5/2023, Đoàn thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia phối hợp cùng với Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế và Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ đã có chuyến công tác thiện nguyện tới Hà Giang, địa đầu tổ quốc. Tại đây, đoàn đã đến viếng các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tặng quà cho một số đối tượng chính sách và tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho trẻ em, người dân thuộc các hộ chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Ngày 12/5/2023, Đoàn thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, ĐTN Cơ quan Bộ Y tế, ĐTN Thanh tra Chính phủ đã có chuyến thăm “địa chỉ đỏ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên  và Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ nằm ở điểm cao 468 lưng chừng núi Nậm Ngặt thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tại đây các đồng chí đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên thanh niên.

Chương trình có sự tham dự của:

– Đ/c Vũ Thanh Xuyên, Đảng ủy viên, Trưởng Ban giám sát các tập đoàn tài chính, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia

– Đ/c Nguyễn Hải Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang.

– Đ/c Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang.

– Đ/c Phạm Quang Tân, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hà Giang.

cùng sự giúp đỡ từ các bác sỹ, nhân viên y tế và đoàn viên thanh niên địa phương.

Chương trình đã trao tặng một sân chơi cho điểm trường mầm non tại xã Thuận Hòa trị giá 25 triệu đồng, 50 suất quà cho 50 trẻ em khó khăn trên địa bàn xã; 10 suất quà cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 4 bộ máy tính cho nhà trường và địa phương xã, 350 suất quà là thực phẩm chức năng. Tổng giá trị quà tặng gần 200.000.000 đồng.

Ngày 13/5/2023, Đoàn thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia phối hợp cùng với Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế và Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ cùng đoàn viên là các y bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho trẻ em, người dân thuộc các hộ chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Trong chương trình, Đoàn cũng đã trao tặng một sân chơi cho điểm trường mầm non tại xã Thuận Hòa trị giá 25 triệu đồng, 50 suất quà cho 50 trẻ em khó khăn trên địa bàn xã; 10 suất quà cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 4 bộ máy tính cho nhà trường và địa phương xã, 350 suất quà là thực phẩm chức năng. Tổng giá trị quà tặng gần 200.000.000 đồng.

Nhằm tăng cường giao lưu giữa các bên, Đoàn công tác đã có trận đấu giao hữu bóng đá với Liên quân Tỉnh đoàn Hà Giang và Sở Y tế Hà Giang.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Đoàn:

ĐTN