English
18/122018
Hoạt động tình nguyện mùa đông 2018 của Đoàn thanh niên Ủy ban

Trong 2 ngày 15-16/12/2018, Đoàn Thanh niên Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Trung tâm Hỗ trợ phát triển dân tộc và Nhân học Việt Nam tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2018 tại địa bàn xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Đây là địa phương còn khó khăn và là một trong 62 huyện nghèo thuộc chương trình 30a của Chính phủ.

Đoàn tình nguyện cùng các đơn vị đã tổ chức chuyến thăm và trân trọng trao tặng quà bằng hiện vật cho 40 gia đình khó khăn gồm chăn ấm, các nhu yếu phẩn cần thiết (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng); tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách; đến thăm và tặng 02 suất quà đặc biệt cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 80 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi; 80 suất quà tặng gồm ba lô, cặp sách, vở, đồ dùng học tập, sữa uống, bánh kẹo và chăn ấm cho các cháu học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng); tặng hơn 100 đầu sách gồm tạp chí, sách giáo khoa, sách tham khảo, sách kiến thức – khoa học, sách văn học -nghệ thuật cho Trường Trung học cơ sở xã Lũng Niêm; và nhiều phần quà ý nghĩa khác.Tổng giá trị quà tặng tại chương trình hơn 70 triệu đồng. Các món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm sâu sắc, nghĩa tình của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 02 cơ quan và các đơn vị đồng hành trong đó có Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Từ nhiều năm nay, lãnh đạo 02 cơ quan đã luôn chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn nêu cao tinh thần xung kích, tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động này làm góp phần tuyên truyền cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, nhất là cán bộ trẻ, tạo động lực tinh thần, nâng cao ý thức trách nhiệm và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại Lễ trao quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, thay mặt Đoàn tình nguyện, đồng chí Lê Hữu Phước, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của Lãnh đạo Ủy ban sát tài chính Quốc gia và Lãnh đạo Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tới toàn thể bà con, các em học sinh xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt Đảng ủy xã, ông Hà Nam Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, bí thư Đảng ủy xã Lũng Niêm chân thành cảm ơn tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn công tác của hai cơ quan, các đơn vị tài trợ đã tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này với các xã còn khó khăn trên địa bàn xã.

 

Hữu Phước