English
29/102018
Hoạt động về nguồn – Hưởng ứng ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Trong các ngày 01- 3/7/2016, Công đoàn cơ sở Ủy ban tổ chức hoạt động về nguồn thăm Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị và nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Chương trình được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở và chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban về việc tổ chức các hoạt động chính trị – xã hội năm 2016. Tham gia chương trình cùng với cán bộ, công chức, người lao động của Ủy ban còn có các đổng chí cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Ủy ban; đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương, Công đoàn Tổng cục Hải quan.

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thay mặt đoàn công tác, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Vũ Viết Ngoạn đã thành kính đặt bó hoa cúc tượng trưng cho sự cao cả và thanh tao bên mộ và thắp nén hương thơm kính cẩn tri ân và bày tỏ lòng ngưỡng mộ người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, vị anh hùng dân tộc.

Trong chương trình thăm nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang đường 9 và thành cổ Quảng Trị, đoàn công tác đã thắp hương và viếng mộ các anh hùng liệt sỹ hi sinh thân mình vì độc lập tự do của dân tộc. Trong khói hương trầm mặc, mỗi thành viên trong đoàn đều thầm cầu nguyện cho linh hồn các anh siêu thoát và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu trong công tác, sống và làm việc có ý nghĩa hơn để xứng đáng với những người đã đổ xương máu cho cuộc sống hòa bình của non nước Việt ngày hôm nay.

Chương trình “Về nguồn” là hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc nhằm giúp công chức, viên chức, người lao động Ủy ban hiểu sâu sắc hơn truyền thống cách mạng cao đẹp, lịch sử hào hùng đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo môi trường đoàn kết, gắn bó, phối hợp công tác giữa các đơn vị/cá nhân trong Ủy ban để cùng nhau thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, mở rộng mối quan hệ công tác với các đơn vị bạn, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc.

Phòng Thông tin – Truyền thông