English
29/082023
Hội nghị thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Sáng 28/8/2023, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (19/8 và 2/9/1945 – 19/8-2/9/2023) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với 285 điểm cầu, có sự tham gia của 14.000 đại biểu trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị.
Tại điểm cầu Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia có các đồng chí Vũ Nhữ Thăng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban, đồng chí Nguyễn Văn Khách, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban, cấp ủy các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên thuộc Ủy ban.
Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu được nghe GS.TS Phùng Hữu Phú, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo chuyên đề “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, thống nhất để xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”; PGS.TS, giảng viên cao cấp Nguyễn Toàn Thắng, thông tin về chuyên đề “Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong tình hình hiện nay”.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
Kết luận Hội nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, công tác rèn luyện của từng cán bộ đảng viên và trách nhiệm quán triệt, giáo dục tư tưởng của tổ chức Đảng là rất quan trọng. Đồng chí yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền, rộng rãi các chuyên đề được các báo cáo viên trình bày trên đến toàn đảng viên về mặt lý luận và có những giải pháp tốt góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh.
BBT