English
18/012019
Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 của Đoàn thanh niên Ủy ban

Ngày 17/01/2019, Đoàn Thanh niên Ủy ban tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 tại Hội trường trụ sở Ủy ban số 08 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khách, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban; về phía Đoàn Khối các cơ quan trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Trưởng Ban tổ chức kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và 20 đoàn viên Đoàn Thanh niên Ủy ban là các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Ủy ban, Ban chấp hành các Chi đoàn trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đoàn Ủy ban, đồng chí Nguyễn Xuân Hương, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2018 và Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019. Hội nghị còn có tham luận của Chi đoàn Ban Nghiên cứu và Điều phối chính sách giám sát, Chi đoàn Trung tâm Thông tin  giám sát tài chính Quốc gia và nhiều ý kiến phát biểu đại diện cho các Chi đoàn đối với các vấn đề quan trọng nhằm định hướng cho kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của Đoàn Thanh niên Ủy ban.

Trong phần tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Trưởng Ban tổ chức kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của Đoàn Thanh niên Ủy ban đối với phong trào chung của Đoàn Khối, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, tham gia đầy đủ các phong trào do Đoàn Khối phát động như: Tham gia Tết trồng cây 2018 tại Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh; Tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại chương trình “Tết ấm Thượng Ân” tại xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, chương trình tình nguyện tại xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa,…Mặc dù là tổ chức đoàn có quy mô nhỏ, đoàn viên ít, tuy nhiên, Đoàn Thanh niên Ủy ban đã có những kế hoạch phù hợp với quy mô, chủ động bám sát mọi chỉ đạo của Đoàn Khối và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2018. Năm 2019 được chọn là Năm thanh niên tình nguyện, Ban chấp hành Đoàn Ủy ban cần làm tốt vai trò lãnh đạo và chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc thực hiện tốt công tác đoàn và thực hiện có hiệu quả các chương trình tình nguyện theo định hướng của Đoàn Khối và theo chỉ đạo của Đảng ủy Ủy ban.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khách, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Ủy ban biểu dương những cố gắng của Đoàn Thanh niên Ủy ban trong thời gian qua. Đồng tình với những đánh giá kết quả hoạt động cũng như phong trào tại báo cáo tổng kết do Ban chấp hành Đoàn Ủy ban xây dựng. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Khách nhấn mạnh, trong thời gian tới hoạt động của Đoàn thanh niên Ủy ban cần bám sát vào nhiệm vụ chuyên môn, nội dung sinh hoạt đoàn, chương trình hoạt động cần dựa trên các nội dung của công tác chuyên môn đặc thù của Ủy ban. Nâng cao các buổi sinh hoạt Chi đoàn, làm tốt công tác tư tưởng và xây dựng tổ chức đoàn gắn liền với xây dựng công tác tư tưởng để phát huy hơn nữa vai trò “Cánh tay phải của Đảng” cũng như là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ủy ban.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn Ủy ban, đồng chí Lê Hữu Phước, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban đã trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Đoàn Khối đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên của Ủy ban trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa và đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Ủy ban trong thời gian tới. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Ủy ban đối với hoạt động đoàn Ủy ban. Ban chấp hành Đoàn Ủy ban xin tiếp thu và lĩnh hội ý kiến chỉ đạo, những tình cảm của Đoàn Khối và Đảng ủy Ủy ban để xây dựng Đoàn Thanh niên ngày càng phát triển vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Hội nghị đã tôn vinh đối với những cá nhân và tập thể bao gồm:

* Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương:

– Tập thể Đoàn Thanh niên Ủy ban;

– 03 cá nhân xuất sắc.

* Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Ủy ban:

– 02 tập thể đạt danh hiệu: Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018;

– 03 tập thể đạt danh hiệu: Tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018;

– 06 cá nhân đạt danh hiệu: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Phòng TTTT