English
07/072022
SINH HOẠT CHI BỘ CHUYÊN ĐỀ VỀ NGUỒN TẠI CAO BẰNG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình công tác của Đảng ủy Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (Ủy ban), trong ba ngày từ ngày 30/6/2022 đến ngày 02/7/2022, Chi bộ 2, Chi bộ 3, Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Ủy ban đã tổ chức “Hành trình về nguồn” tại tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của các đảng viên, quần chúng ưu tú của các chi bộ. Đặc biệt, dự và chỉ đạo Chương trình sinh hoạt chuyên đề ý nghĩa này có đồng chí Vũ Nhữ Thăng – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban.

Quần thể khu di tích lịch sử Pác Bó với Đền thờ Bác Hồ, Suối Lê Nin, Hang Pác Bó và Khu di tích Kim Đồng là những điểm đến trong hành trình về nguồn của Đoàn. Tại khu di tích Pác Bó, Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác. Tiếp đó, Đoàn thăm quan hang Pác Bó, địa danh lịch sử gắn liền với những tháng ngày đầu tiên trở về tổ quốc xây dựng và trực tiếp lãnh đạo sự nghiệp cách mạng Việt Nam của nhà cách mạng thiên tài và lỗi lạc, anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh. Sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, trên cơ sở phân tích kỹ càng hoàn cảnh và tình hình phong trào cách mạng ở Việt Nam, Pác Bó, Cao Bằng đã được Người đã chọn làm nơi đặt chân đầu tiên. Tại đây, Người đã viết nhiều tài liệu quan trọng huấn luyện cán bộ và dịch cuốn Lịch sử Đảng cộng sản Liên Xô…Cũng chính ở đây, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị Trung ương lần thứ VIII của Đảng tháng 5/1941 đã quyết định đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên hàng đầu, thành lập Mặt trận Việt Minh.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm, dâng hương bày tỏ sự biết ơn tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, Người đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc đầu tiên của Việt Nam (Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay) nằm dưới chân núi Tèo Lài, thuộc làng Nà Mạ, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, trong quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Chuyến hành trình về nguồn tại Cao Bằng, mảnh đất biên cương sơn thủy hữu tình nơi cực Bắc Tổ quốc, một trong những vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng nhất, địa chỉ thiêng liêng ra đời các lực lượng cách mạng đầu tiên của Đảng đã cho đảng viên và quần chúng của Đoàn cơ hội quý báu để học tập, tìm hiểu thêm và thấm nhuần hơn tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản Việt Nam, về con đường đấu tranh giải phóng dân tộc và về tư tưởng đại đoàn kết dân tộc… Toàn thể đảng viên và quần chúng tham gia Đoàn nguyện hứa sẽ luôn nỗ lực học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh để tu dưỡng và phấn đấu bản thân và hoàn thành thành tốt công tác chuyên môn để góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đảng và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp như nguyện ước của Bác Hồ.

CTV