English
06/032023
Sinh hoạt chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 03/3/2023, Đảng ủy Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua chuyến thăm quan Khu di tích K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Chuyến thăm quan, sinh hoạt chính trị có sự tham gia của toàn thể Ban Lãnh đạo, Đảng ủy, cán bộ, đảng viên, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Đoàn Thanh niên Ủy ban tham gia và đại diện Ủy ban Kiểm tra TW, các đồng chí nguyên là là Lãnh đạo Ủy ban (nguyên Phó Chủ tịch Hà Huy Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch Dương Quốc Anh).

Khu Di tích K9, Đá Chông, huyện Ba Vì, Hà Nội là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa – di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh kể từ khi Người còn sống đến khi qua đời.

Năm 1960, Cục Doanh trại thuộc tổng cục Hậu cần xây dựng một ngôi nhà sàn làm vị trí hội họp nghỉ ngơi của Bác Hồ và Bộ chính trị TW Đảng. Xung quanh là hệ thống công sự kiên cố, khu vực này đặt tên là công trường K9. Những năm có chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, nhiều lần Bác và các đồng chí trong Bộ chính trị đã lên làm việc và nghỉ ngơi tại đây.

Từ năm 1969-1975, thi hài Bác được giữ gìn ở đồi Đá Chông. Đến ngày 18-7-1975 đoàn xe đưa thi hài của Bácvề đến quảng trường Ba Đình. Hiện nay, K9 đã trở thành nơi một thời giữ yên giấc ngủ của Bác, Bộ Tư lệnh Lăng bố trí bộ phận tiếp đón các đoàn cán bộ và nhân dân toàn quốc về thăm K9.

Tại Khu di tích K9 – Đá Chông, Đoàn đã làm Lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm và xin hứa với anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nguyện mang hết sức lực và trí tuệ của mình để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Sau đó, Đoàn đã thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ Chính trị và Bác Hồ trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ được giữ gìn bảo quản tại đây.

BBT