English
09/032023
Lãnh đạo Ủy ban tiếp và làm việc Trưởng đại diện FSS Việt Nam

Chiều ngày 09/3/2023, tại Trụ sở chính 109, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban Vũ Nhữ Thăng đã có buổi tiếp làm việc với ông Park Jongchun – Trưởng đại diện mới của Văn phòng đại diện Cơ quan Dịch vụ tài chính Hàn Quốc tại Hà Nội (FSS Hà Nội). Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Ủy ban; về phía FSS còn có bà Yoo Kyung Eun – Phó Trưởng đại diện Văn phòng FSS tại Hà Nội, bà Nguyễn Thu Trang – trợ lý văn phòng.

Tại buổi tiếp, ông Park Jongchun đã trân trọng cám ơn Lãnh đạo Ủy ban đã dành thời gian đón tiếp cũng như những gì mà Ủy ban và FSS đã hợp tác được trong thời gian qua, và mong muốn trong nhiệm kỳ mới, ông luôn có được sự hợp tác nhiệt tình và hiệu quả từ phía Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, ông cũng cam kết sẽ hết sức nỗ lực để đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên. Phó Chủ tịch phụ trách Vũ Nhữ Thăng cũng đã bày tỏ sự hy vọng với vai trò Trưởng Văn phòng FSS, ông Park sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm chuyên môn, cầu nối để 2 bên hợp tác thành công hơn nữa.

Trong chương trình làm việc, 2 bên đã trao đổi, ghi nhận những kết quả hợp tác hiệu quả giữa Ủy ban và FSC, FSS trong thời gian qua với vai trò cầu nối, kết nối của Văn phòng đại diện FSS tại Hà Nội, cũng như về phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, 2 bên sẽ chú trọng vào các hoạt động phối hợp triển khai hiệu quả Dự án “Nâng cao năng lực cảnh báo sớm và quản lý rủi ro khu vực tài chính Việt Nam” do KOICA tài trợ sau khi Dự án được duyệt. Tăng cường hợp tác trao đổi chia sẻ thông tin về giám sát thị trường tài chính, duy trì sự ổn định thị trường tài chính và một số nội dung khác như: kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc quản lý FINTECH, ngân hàng số, kinh tế số…; Cử cán bộ nghiệp vụ của Ủy ban sang thực tập về giám sát tài chính, giám sát các tập đoàn tài chính…

BBT