English
04/052022
Seminar “Tổng quan về hệ thống cảnh báo sớm FSS”

Ngày 27/4/2022, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cảnh báo sớm và quản lý rủi ro khu vực tài chính Việt Nam”, Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia và đại diện KOICA Việt Nam đã tổ chức seminar về “Tổng quan về hệ thống cảnh báo sớm FSS” tại Trụ sở Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia, 109 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Buổi seminar nhằm giới thiệu khái quát về hệ thống cảnh báo sớm của Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS), từ đó thấy được những khía cạnh phù hợp để áp dụng xây dựng hệ thống cảnh báo sớm của Việt Nam. Tham dự buổi seminar có ông Lee Kang Hun, giám đốc dự án phía KOICA, đại diện lãnh đạo ban Nghiên cứu và Điều phối chính sách (Ban Nghiên cứu) cùng các cán bộ Ủy ban liên quan.

Khai mạc buổi seminar, bà Nguyễn Thị Hải Bình, Phó trưởng ban Ban Nghiên cứu và Điều phối chính sách giám sát cho biết, Dự án này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp Ủy ban phát triển các công cụ cảnh báo sớm để đáp ứng các yêu cầu giám sát hệ thống tài chính. Đại diện lãnh đạo Ban Nghiên cứu cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác trong khuôn khổ của dự án nói riêng và hợp tác giữa hai bên nói chung trong thời gian tới.

Tại buổi seminar, ông Lee Kang Hun đã chia sẻ với các cán bộ Ủy ban một số nội dung khái quát về hệ thông cảnh báo sớm và một số mô hình cảnh báo sớm mà FSS đang áp dụng.

HTQT