English
05/112019
Khai mạc Hội nghị tập huấn về chủ đề “Cảnh báo sớm thị trường tài chính”

Từ ngày 05-07/11/2019, tại Hạ Long, Quảng Ninh, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia phối hợp với Đại sứ quán Ailen tổ chức hội nghị tập huấn về chủ đề "Cảnh báo sớm thị trường tài chính”.

Khóa đào tạo tập trung vào các nội dung chính: Các mô hình cảnh báo sớm các rủi ro và bất ổn của thị trường tài chính (các dấu hiệu, mô hình Dynamic Probit model, Decision Tree model: cách lựa chọn các chỉ tiêu, cách chạy mô hình và đánh giá khả năng của mô hình trong việc nhận diện, đánh giá và ngăn ngừa các rủi ro và bất ổn của thị trường tài chính; Phương pháp nhận diện, đánh giá và ngăn ngừa các rủi ro chéo của thị trường tài chính.

Tham dự khóa học có hơn 50 người gồm cán bộ làm công tác chuyên môn của Ủy ban, một số cán bộ đến từ các bộ, ngành liên quan (Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội…), một số trường đại học, khách mời địa phương. Giảng viên là ông Michael Wosser, chuyên gia giàu kinh nghiệm của Phòng Tài chính vĩ mô, Ngân hàng Trung ương Ailen (CBI).

Trong phát biểu khai mạc, thay mặt Ủy ban, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khách đã trân trọng cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của Đại sứ quán Ailen trong việc tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu về thị trường tài chính và giám sát thị trường tài chính trong gần một thập kỷ qua. Phó Chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho các học viên phải tích cực và tập trung cao nhất trong học tập để lĩnh hội và áp dụng hiệu quả kiến thức của khóa học vào công tác chuyên môn.

Trong bối cảnh thị trường tài chính phát triển và biến đổi nhanh chóng như hiện nay. Việc nhân diện, phân tích đánh giá  rủi ro và nâng cao năng lực dự báo cảnh báo về thị trường tài chính đóng vai trò đặc biệt quan trọng với bất cứ quốc gia nào, đặc biệt là với một thị trường tài chính mới nổi, phát triển năng động như Việt Nam. Do đó, khóa học đặc biệt hữu ích cho cán bộ chuyên môn của Ủy ban để phục vụ nhiệm xây dựng báo cáo tham mưu tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực tài chính và điều phối giám sát thi trường tài chính.

Ban Biên tập