English
17/032023
Lãnh đạo Ủy ban tiếp Đoàn cấp cao Cơ quan dịch vụ tài chính Hàn Quốc

Sáng 17/3/2023, tại Trụ sở 109 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách Vũ Nhữ Thăng đã tiếp và làm việc cùng với ông Le Myung Soon, Phó Thống đốc cấp cao Cơ quan dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSS Hàn Quốc). Cùng dự buổi làm việc có ông Park Jongchun - Đại diện trưởng FSS Hà Nội, ông Lee Kang Hung - Giám đốc dự án KOICA tại Việt Nam và một số chuyên viên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đã cùng trao đổi về các vấn đề thời sự kinh tế, tài chính thế giới, những khó khăn và thách thức mà hệ thống tài chính Hàn Quốc và Việt Nam đang gặp phải.

Phó Chủ tịch phụ trách Vũ Nhữ Thăng đã chia sẻ với phía FSS những biến động kinh tế vĩ mô, những yếu tốc tác động đến thị trường tài chính trong thời gian vừa qua nhưng lạm phát, tỷ giá và lãi suất cũng như những phản ứng chính sách kịp thời của các cơ quan quản lý nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế; đồng thời cũng bày tỏ sự đánh giá rất cao với những hoạt động hợp tác và hỗ trợ hiệu quả từ phía FSS, đặc biệt là Dự án “Nâng cao năng lực cảnh báo sớm và quản lý rủi ro cho khu vực tài chính Việt Nam”.

Ông Lee Myung Soon bày tỏ sự cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban đã dành thời gian tiếp và làm việc cùng Đoàn, đã chia sẻ những thông tin hữu ích về kinh tế Việt Nam nói chung và tình hình thị trường tài chính Việt Nam nói riêng. Hàn Quốc cũng đang có những khó khăn nhất định như lạm phát cao trong khi Fed vẫn tiếp tục tăng lãi suất, xuất khẩu suy giảm… Những vấn đề như tái cơ cấu tổ chức tín dụng, tăng vốn điều lệ các tổ chức tài chính hay bancasurance… cũng đã từng xảy ra ở Hàn Quốc trước đây, phía FSS sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp trợ hoạt động chuyên môn về những vấn đề này. Ông cũng lần nữa khẳng định phía Hàn Quốc luôn sẵn sàng ủng hộ hơn nữa cho Dự án cũng như để hai bên có thêm những hoạt động hợp tác thành công trong tương lai.

Trong thời gian gần 10 năm qua, NFSC và FSS đã xây dựng và phát triển mối quan hệ song phương hết sức tốt đẹp, đã có những hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả như một số hoạt động nổi bật sau:

  • Tháng 3/2018: đồng bảo trợ Hội nghị tài chính quốc tế lần thứ 7 với chủ đề: “Thiết kế chương trình hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Việt Nam”
  • Năm 2019: Đồng bảo trợ Hội nghị tài chính quốc tế lần thứ 8 với chủ đề ” Kế hoạch phát triển thịnh vượng chung Hàn Quốc – Việt Nam”.
  • 2020-2021: Đã có nhiều buổi làm việc song phương, NFSC cử cán bộ sang công tác, thực tập tại FSS.
  • 2022: Xây dựng và khởi động Dự án “Nâng cao năng lực cảnh báo sớm và quản lý rủi ro cho khu vực tài chính Việt Nam”; tổ chức Hội thảo về “Cảnh báo sớm rủi ro thị trường tài chính”.

BBT