English
15/112022
Lãnh đạo Ủy ban tiếp và làm việc với đoàn ngân hàng ANZ

Sáng 15/11/2022, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban Vũ Nhữ Thăng đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam, cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các đơn vị thuộc Ủy ban. Về phía ANZ, có ông Chidambaram Iyer - Giám đốc bộ phận Quản lý rủi ro các định chế tài chính khu vực châu Á, bà Glenn Maguire - cán bộ cao cấp bộ phận nghiên cứu và phân tích các định chế tài chính, ông Nguyễn Quang Anh, cán bộ cao cấp bộ phận Quan hệ khách hàng.

Tại buổi tiếp, 2 bên đã chia sẻ thông tin tổng quan về tình hình hoạt động của lĩnh vực kinh tế vĩ mô, diễn biến thị trường tài chính, tiền tệ nói chung và hoạt động của các ngân hàng Việt Nam nói riêng trong thời gian qua và các vấn đề khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban và ông Iyer cũng trao đổi quan điểm về việc tăng cường quản trị rủi ro hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới đầy biến động, thị trường tài chính trong nước có nhiều diễn biến không thuận lợi.

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Vào năm 2008, ANZ được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Hiện nay ANZ có mặt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. ANZ Việt Nam hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho các Doanh Nghiệp Đa Quốc Gia, Doanh Nghiệp Lớn Trong Nước, và các Định chế Tài chính. Các giải pháp vượt trội đã giành được giải thưởng về dịch vụ ngoại hối, tài trợ thương mại và quản lý dòng tiền của chúng tôi giúp cho hoạt động của những doanh nghiệp trên nhiều thị trường trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, quan hệ tốt đẹp giữa Ủy ban và ANZ Việt Nam đã được thiết lập và lãnh đạo 2 bên đã luôn có những cuộc tiếp xúc, trao đổi thông tin, chia sẻ báo cáo chuyên đề và những hoạt động hợp tác vì lợi ích chung khác.

Trong buổi tiếp, đại diện ANZ cũng đã trân trọng cám ơn Lãnh đạo Ủy ban đã dành thời gian tiếp đoàn, chia sẻ những thông tin hữu ích và cam kết luôn hợp tác chặt chẽ với Ủy ban trong thời gian tới

BT