English

Lãi suất tiền gửi thấp kỷ lục, cuối năm dòng tiền sẽ chảy vào đâu?

Lãi suất huy động giảm sâu, một dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản, chứng khoán đang chạm đáy, tích cực hơn, lượng lớn tiền sẽ được đầu tư vào sản xuất, kinh doanh...

Tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng là cần thiết

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được của giải pháp giảm thuế GTGT 2% theo Nghị quyết số 101/2023/QH15, việc tiếp tục thực hiện giảm thuế GTGT trong 6 tháng đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân là cần thiết.

Bộ Tài chính: Trái phiếu doanh nghiệp không phải tiền gửi ngân hàng

Nhà đầu tư cần phân biệt rõ sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp với tiền gửi ngân hàng và đánh giá mức độ rủi ro tương xứng với lợi nhuận khi đầu tư trái phiếu.

Cần bơm gần 800.000 tỷ đồng ra nền kinh tế trong 3 tháng cuối năm mới đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%

Giới chuyên gia cho biết, tín dụng thường có sự bứt tốc mạnh trong vài tháng cuối năm, song mục tiêu tín dụng tăng 14% vẫn khó đạt được trong năm 2023.

FED giữ lãi suất cao nhất 22 năm, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Đêm qua 1-11, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lần thứ 2 liên tiếp giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 5,2%-5,55%, mức cao nhất 22 năm qua. Việc này có thể tác động nhất định đến chính sách tiền tệ tại Việt Nam.

'Thao túng bất động sản tinh vi không kém trong chứng khoán'

Cho rằng thao túng bất động sản nguy hiểm không kém hành vi tương tự trong chứng khoán, đại biểu Quốc hội đề nghị cấm để tránh thị trường bị làm giá, bong bóng.