English
14/112018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Ngày 13/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Singapore, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Trong ngày 13/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 33, cùng các nhà lãnh đạo ASEAN thảo luận đẩy mạnh hợp tác và liên kết, xây dựng Cộng đồng ASEAN theo tinh thần chủ đề của năm 2018 “Tự cường và Sáng tạo” và định hướng cho ASEAN trong các năm tiếp theo. Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự ăn tối làm việc của các Trưởng đoàn ASEAN do Thủ tướng Lý Hiển Long chủ trì.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Sembcorp, ông Neil McGregor. Sembcorp là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong đầu tư vào Việt Nam với 9 Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP). Các dự án này đã tạo hơn 220.000 việc làm, phát triển nhiều lĩnh vực như hạ tầng, công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng, sản xuất…, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế nhiều địa phương.

Trong ngày, Thủ tướng cũng dự lễ khai trương chính thức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore. Diễn ra từ 13 – 25/11, sự kiện có sự phối hợp tổ chức của FairPrice – Tập đoàn đưa hàng Việt vào toàn bộ hệ thống 146 siêu thị của Tập đoàn tại Singapore trong Tuần lễ hàng Việt Nam này.

Trong 2 ngày 14 và 15/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục dự các hội nghị cấp cao liên quan, gồm Cấp cao ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Cấp cao Đông Á (EAS), 7 Hội nghị Cấp cao ASEAN+1 (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Australia, Nga), Hội nghị cấp cao các nước tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 2…