English
12/042022
Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia và AASC ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 12/4/2022, tại Trụ sở 109 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (Ủy ban) và Công ty TNHH kiểm toán AASC (AASC) đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Tham dự lễ ký, về phía Ủy ban, có các đồng chí Vũ Nhữ Thăng – Phó Chủ tịch phụ trách, Nguyễn Văn Khách – Phó Chủ tịch, đại diện lãnh đạo các đơn vị; về phía AASC có ông Ngô Đức Đoàn – Chủ tịch Hội đồng thành viên, cùng một số cán bộ có liên quan.

Phát biểu tại Lễ ký, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban Vũ Nhữ Thăng đã nhấn mạnh thị trường tài chính Việt Nam đang phát triển rất nhanh và đa dạng, việc phân tích, đánh giá báo cáo tài chính và các chỉ số tài chính có vai trò quan trọng trong việc xác định và phát hiện rủi ro tiềm tàng đối với các tổ chức tài chính, qua đó góp phần vào công tác giám sát chung thị trường tài chính quốc gia.

Trong thời gian tới, khi đi vào triển khai hợp tác cụ thể, hai bên sẽ có những hoạt động chung, tổ chức những sự kiện/hoạt động hợp tác hiệu quả và thiết thực (như các hoạt động đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm về áp dụng chuẩn mực kế toán, phát hiện và đánh giá rủi ro; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, khóa đào tạo…). Qua đó, sẽ góp phần vào việc hoàn thành tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên môn của cả Ủy ban và AASC.

Thay mặt, phía AASC, ông Ngô Đức Đoàn đáp lời, trân trọng cám ơn sự tin tưởng, hợp tác từ phía Ủy ban và cam kết thực hiện hiệu quả những thỏa thuận mà 2 bên đã ký kết.

Sau đó, đại diện 2 bên đã ký kết và trao đổi bản Thỏa thuận hợp tác.

Thỏa thuận hợp tác được ký hôm nay sẽ là căn cứ cho việc triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể hơn giữa Ủy ban và AASC trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hai bên thông qua việc phối hợp hoạt động, chia sẻ thông tin một cách hợp lý và hiệu quả.

BBT